Khi dùng Canxi Thiên Sư thì cần chú ý những điều gì?

Canxi là một trong những chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể con ngừời. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm, thuốc giúp bổ sung Canxi, vậy khi sử dụng Canxi nên chú ý những điều gì? Sau đây là một số vấn đề bạn nên chú ý khi dùng các sản phẩm bổ sung Canxi.

 

Email: thutrang@gmail.com [04/01/2010 15:01]
Câu trả lời: Canxi là một trong những chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể con ngừời. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm, thuốc giúp bổ sung Canxi, vậy khi sử dụng Canxi nên chú ý những điều gì? Sau đây là một số vấn đề bạn nên chú ý khi dùng các sản phẩm bổ sung Canxi.

 

1. Những người nào nên thận trọng bổ sung Canxi?
Thiếu Canxi sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh, chẳng hạn: viêm tiếu cầu thận, suy kiệt thận, chứng nhiễm độc nước tiểu... Ngừời mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung Canxi hỗ trợ việc phục hồi chức năng của tuyến tụy. Chức năng thận của người bị tiểu đường không tốt, trạng thái trao đổi chất không đều, vì vậy chỉ có thể uống Canxi Thiên Sư ( không đường) và phải uống nhiều lần.

2. Người bị bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp dùng càng nhiều càng chóng khỏi phải không?
Nhất thiết không nên cho là như vậy, tuyệt đối không nên lạm dụng. Xơ cứng mạch máu và động mạch có liên quan đến chất lượng Canxi di chuyển quá nhiều đến các tổ chức phần mềm. Nếu bổ sung một lượng lớn Canxi, tất yếu phải tạo nên việc điều tiết cân bằng, dễ dàng kích thích động mạch vành bị vỡ ra. Khi hệ thống mạch máu chưa hòan tòan điều tiết được, những động mạch vành này tóac ra, dễ bị tắc nghẽn mà dẫn đến cơ thể biến dị. Bệnh hình thành lâu năm cũng không thể cắt bỏ trong một sớm một chiều. Chỉ cần có hướng chữa đúng, có thể cắt gốc thì tiến hành dần dần, nếu nôn nóng quá sẽ không thu được hiệu quả mong muốn. Cho nên phải điều tiết dần dần, dùng liều thích hợp và chia làm nhiều bữa; nếu huyết áp tăng thì nên bổ sung thêm sản phẩm Giáp xác. Nếu cơ thể quá mệt mỏi, nên bổ sung thêm sản phẩm Tảo xóay. Nhưng có thể khẳng định rằng, những bệng này nếu nắm bắt đựợc Canxi Thiên Sư sẽ giúp đỡ rất lớn đối với sự phục hồi sức khỏe.

3. Đối với những người trên 6 tuổi
Khi dùng sản phẩm Canxi trong tuần đầu tiên chia nhỏ liều lượng và chỉ ăn 2 -3 viên. Nếu cơ thể tiếp thu được thì ta có thể sử dụng bình thường như chỉ dẫn.

4. Đối với các cháu nhỏ 10 tuổi.
Khi dùng sản phẩm Canxi Gummy nhi đồng trong tuần đầu cũng nên chia nhỏ liều và 2 -3 viên, sau đó sử dụng bình thường như chỉ dẫn.

5. Khi dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Sư nói chung.
Bạn luôn luôn chú ý uống nhiều nước, bình quân một ngày từ 1,5-2 lít nước.

 

Nguồn: haycungchiase.vn