HLV tuyển Đức chấp nhận ở bẩn vì chiến thắng

Đã nhiều ngày qua Joachim Loew không giặt chiếc áo len xanh đã mặc trong hai trận đại thắng Anh và Argentina ở World Cup năm nay.

Ông thậm chí còn khẳng định sẽ tiếp tục mặc chiếc áo đó trong trận bán kết gặp Tây Ban Nha giữa tuần này.

Loew và chiếc áo may mắn.

Loew cho biết ông không phải là người mê tín nhưng các thành viên trong ban huấn luyện và cầu thủ đang gây sức ép để buộc ông phải tiếp tục mặc chiếc áo may mắn đó. "Cứ mỗi lần tôi mặc chiếc áo đó là đội tuyển ghi được đến bốn bàn", Loew cười cười nói.

Chiếc áo màu xanh cổ hình trái tim đã theo Loew trong trận thắng đội tuyển Anh với tỷ số 4-1 ở vòng 16 đội, sau đó là chiến thắng 4-0 khi gặp Argentina ở tứ kết. "Tôi bây giờ thậm chí không được giặt chiếc áo đó và tôi nghĩ sẽ mặc lại nó trong trận gặp Tây Ban Nha", nhà cầm quân trẻ người Đức tiết lộ.

Đó cũng là mong muốn của tiền vệ Bastian Schweinsteiger: "Tôi không biết Loew có bao nhiêu cái áo màu xanh kiểu đó, nhưng hy vọng là trong vali của ông ấy còn một, hai cái nữa".

Là một HLV có dáng người chuẩn, gương mặt đẹp và ăn mặc hợp mốt, nhưng Loew đôi khi lại có những cử chỉ "mất vệ sinh". Tại Euro 2008 ông từng chọc tay vào nách rồi đưa lên mũi ngửi. Mới đây là vụ ngoáy mũi rồi cho vào miệng trong trận gặp Anh ().

Hà Uyên

Nguồn: vnexpress.net